Biến thể Omicron gây triệu chứng nguy hiểm ở trẻ nhỏ (Lượt xem: 3001)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/01/2022

Các chuyên gia y tế Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về tác động của biến thể Omicron đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Mặc dù đối với người lớn, biến thể Omicron chỉ gây ra những triệu chứng nhẹ hơn so với biến thể Delta, thế nhưng biến thể này lại tiềm ẩn mối đe dọa lớn cho trẻ em khi gây ra tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp trên ở thể nặng. 

Biến thể Omicron gây triệu chứng nguy hiểm ở trẻ nhỏ
Chuyên gia y tế Mỹ khuyến khích phụ huynh đưa trẻ đi tiêm phòng và nên đeo 2 lớp khẩu trang (khẩu trang vải bên ngoài khẩu trang y tế)

   Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, biến thể Omicron có thể gây viêm đường hô hấp ở nhóm trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Một số trẻ mắc Omicron ở thành phố New York đã bị viêm yết hầu và viêm tiểu phế quản. Thậm chí có những em phải nhập viện để trợ thở và bù nước, trong đó có nhiều ca cũng bị sốt cao.

   Theo số liệu thống kê tuần, đến ngày 11/12/2021, số trẻ mắc COVID-19 ở New York tăng gần gấp 4 lần và chiếm 1,8 - 4,1% tổng số ca nhập viện. Trước tình hình trên, giới chuyên gia y tế Mỹ tiếp tục khuyến khích phụ huynh đưa trẻ đi tiêm phòng và nên đeo 2 lớp khẩu trang gồm khẩu trang vải bên ngoài khẩu trang y tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online