Biến năng lượng tập thể dục thành điện năng (Lượt xem: 1710)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2019

Vừa tập thể dục vừa tạo ra điện năng duy trì hoạt động của máy móc. Đó là ý tưởng mới và hiệu quả đang được một trung tâm thể thao tại bang California của Mỹ triển khai. Và hiện trung tâm này có tham vọng biến năng lượng khi tập thể dục thành điện năng đủ để cung cấp cho cả 1 vùng thành phố.

 Biến năng lượng tập thể dục thành điện năng
Mỗi bước chân sải dài trên máy chạy bộ tạo điện năng duy trì vận hành máy móc phòng tập thể dục.

      Nicole McCabe, 24 tuổi, hiện làm quản lý dự án cho một công ty nghiên cứu môi trường. Cô rất hài lòng khi mỗi bước chân sải dài trên máy chạy bộ không những góp phần hạn chế lượng khí thải cacbon mà còn tạo điện năng duy trì vận hành máy móc phòng tập. Nicole chỉ là một trong số nhiều hội viên trung tâm thể thao Sacramento Eco tham gia tập luyện đơn thuần chỉ vì yêu thích máy móc thân thiện môi trường.

      Các máy tập cardio tại Sacramento Eco được lắp sẵn thiết bị đổi chiều dòng diện, tương tự như trong pin mặt trời và turbine gió, biến năng lượng tạo ra trong lúc tập thể thao thành điện năng cho cả phòng tập. Điện năng dư thừa sẽ được chuyển tới pin dự trữ nhằm duy trì ánh sáng cho trung tâm vào giờ cao điểm.

     Những gì mà trung tâm Sacramento Eco đang thực hiện chỉ là bước khởi đầu, bởi mục tiêu của họ là tạo ra nguồn năng lượng dồi dào đủ để cung cấp điện cho cả 1 vùng trong thành phố./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online