Biến đổi khí hậu đe dọa châu Phi nghiêm trọng (Lượt xem: 1238)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Khí tượng thủy văn thế giới của Liên hợp quốc, châu Phi sẽ là châu lục dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu. Nhìn chung, các quốc gia châu Phi vẫn là các nước thu nhập thấp và chưa được trang bị tốt để ứng phó với những hậu quả của biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu đe dọa châu Phi nghiêm trọng
Sạt sở một trong những hậu quả của biến đổi khí hậu tại châu Phi.

    Theo đó, tốc độ tăng nhiệt tại châu Phi cũng tương đương với tốc độ tăng tại các khu vực khác, nhưng lại đe dọa nghiêm trọng tới nguồn cung thực phẩm, kinh tế và y tế của "Lục địa Đen".

    Nhiệt độ tăng và thảm họa thiên nhiên khiến sản lượng vụ mùa giảm mạnh, trong khi nông nghiệp lại là ngành kinh tế xương sống của nhiều nước châu Phi. Tính đến năm 2050, hầu hết các loại cây ngũ cốc chính ở khu vực này đều sẽ chịu tác động nghiêm trọng. Đồng thời, Tổng sản phẩm quốc nội toàn khu vực châu Phi sẽ giảm từ 2,25% đến 12,12% khi nhiệt độ tăng.

    Thời tiết ấm hơn và ẩm hơn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng mang mầm bệnh như sốt xuất huyết, sốt vàng da và sốt rét sinh sôi./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online