Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng: Thạnh Trị cần tiếp tục tạo điều kiện phát huy vai trò kinh tế tập thể (Lượt xem: 2352)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 02/11/2021

Ngày 2/11, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng có chuyến thăm và làm việc tại thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị nhằm xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và kết quả thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy “về nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở”. Cùng đi có đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thạnh Trị.

Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng: Thạnh Trị cần tiếp tục tạo điều kiện phát huy vai trò kinh tế tập thể
Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác của Lãnh đạo Tỉnh uỷ Sóc Trăng và huyện Thạnh Trị. 

  Đảng bộ thị trấn Hưng Lợi có 15 chi bộ với tổng số 260 Đảng viên. Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy thị trấn Hưng Lợi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm các Chương trình, Kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là sự phát triển nhanh, bền vững của các Tổ hợp tác (THT) và Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thị trấn; đời sống của bà con, đặc biệt là bà con trong các THT, HTX thay đổi rõ nét.

Ông Lâm Văn Mẫn (giữa), Bí Thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc. 

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Hưng Lợi trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị, trong thời gian tới, lãnh đạo huyện, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng các mô hình sản xuất kinh tế hiệu quả, đặc biệt là các mô hình kinh tế hợp tác; quan tâm, tạo điều kiện cho bà con được vay vốn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Đảng viên chi bộ, đặc biệt là các Đảng viên dân tộc  tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, gần dân, sát dân; quan tâm giải quyết những vấn đề đời sống, lao động, sản xuất cho nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào Khmer, từ đó hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đoàn công tác đến thăm mô hình chăn nuôi bò của bà con HTX Nông nghiệp, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị.

   Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò của các thành viên trong HTX Nông nghiệp xã Lâm Tân và nghe lãnh đạo HTX báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các mô hình sản xuất của bà con; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ huyện, xã, đặc biệt là vai trò tiên phong của các Đảng viên chi bộ, Đảng viên dân tộc. Từ một xã khó khăn của huyện Thạnh Trị, đến nay Lâm Tân đã có bước phát triển vượt bậc, các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao đến nay cơ bản hoàn thành; bộ mặt nông thôn, đời sống người dân có nhiều chuyển biến rõ nét. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện để HTX hoạt động thuận lợi, phát huy vai trò kinh tế tập thể, nhân rộng mô hình, cách làm hay, phù hợp, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra./.

Hồng Duyên - Trọng PhướcQUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online