Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tham quan các mô hình, HTX sản xuất hiệu quả ở huyện Kế Sách

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/01/2017

Sáng ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh và lãnh đạo huyện Kế Sách đã đến tham quan các mô hình, HTX sản xuất hiệu quả trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tham quan các mô hình, HTX sản xuất hiệu quả ở huyện Kế Sách
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể tham quan HTX Bưởi năm roi, Bưởi da xanh Kế Thành ở ấp Kinh Giữa 2, xã Kế Thành

     Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng đoàn đã đến thăm HTX Nông nghiệp Thắng Lợi, ấp An Phú, xã An Lạc Tây. HTX có 37 thành viên với diện tích 35 ha, trong đó có 28 ha chuyên canh Nhãn tiêu da bò. Thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của địa phương và Ngành Nông nghiệp, các nhà vườn đã ứng dụng kỹ thuật mới, đẩy lùi được bệnh chổi rồng, khôi phục lại vườn Nhãn. Hiện nay, bình quân mỗi ha Nhãn cho năng suất 15 tấn, cao hơn khi chưa thực hiện mô hình từ 3-4 tấn/ha, cá biệt có hộ đạt 25 tấn/ha, với giá bán hiện nay 13,5 triệu đồng/tấn, cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng/ha. Ngoài ra HTX Nông nghiệp Thắng Lợi còn đẩy mạnh sản xuất an toàn theo quy trình VietGAP với diện tích 10,5 ha có 11 thành viên tham gia. Thời gian qua, HTX là nơi để nông dân trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và chủ động trong tìm đầu ra cho sản phẩm.

     Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến tham quan HTX Bưởi năm roi, Bưởi da xanh Kế Thành ở ấp Kinh Giữa 2, xã Kế Thành. Được thành lập năm 2005, với 16 hộ có tổng diện tích canh tác trên 17 ha chuyên trồng Bưởi năm roi tham gia. Những năm gần đây, HTX đã chuyển sang trồng Bưởi da xanh cho năng suất, chất lượng cao, có giá bán cao gấp đôi so với Bưởi năm roi. Trước đây, HTX chuyên xử lý cho trái nghịch vụ, thường thu hoạch rộ vào tháng 3 đến tháng 5, nhưng bây giờ cách làm này nhiều nhà vườn đã áp dụng nên HTX quyết định cho trái rải vụ, hầu như mùa nào trong năm cũng có Bưởi để bán. Tuy không phải lúc nào cũng có giá cao nhưng đầu ra ổn định, nên nhà vườn không phải chạy đôn chạy đáo tìm thương lái để bán.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể đến thăm HTX Nông nghiệp Thắng Lợi, ấp An Phú, xã An Lạc Tây

     Sau khi nghe lãnh đạo HTX trình bày tình hình hoạt động, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng đoàn đã có buổi gặp gỡ các nhà vườn và nông dân xã Kế Thành, để nghe bà con trình bày những khó khăn trong phát triển kinh tế vườn như thiếu vốn đầu tư, hệ thống giao thông đường bộ chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nông sản. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn bức xúc của bà con, đồng thời gợi mở những biện pháp tháo gỡ, động viên bà con cố gắng mở rộng sản xuất, từng bước vượt khó, tăng thu nhập cho gia đình. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng dành thời gian trao đổi về định hướng phát triển trong thời gian tới và biểu dương thành quả của các HTX, nhất là sự năng động của Hội đồng quản trị, bộ phận điều hành trong việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm của thành viên, không chỉ giúp các HTX tăng lợi nhuận mà còn góp phần đáng kể trong công tác xóa nghèo tại địa phương./.

Hải An

 


CÙNG CHUYÊN MỤC

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 079 3822598 - Fax: 079 3825876. Email: nguyenbon@stv1.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online