Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng thăm công ty Stapimex

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/11/2018

Sáng ngày 13/11, đồng chí Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến thăm và làm việc với công ty cổ phần Thủy sản Sóc Trăng (Stapimex). Cùng dự buổi làm việc có ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng thăm công ty Stapimex
Buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng công ty Stapimex.

      Đến thăm nhà xưởng và các dây chuyền sản xuất của công ty, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn nghe lãnh đạo công ty Stapimex thông tin về tình hình sản xuất với nhiều nét nổi bật. Công ty đã xây dựng được thị trường xuất khẩu với trên 30 quốc gia, trong đó các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, EU luôn được giữ là thị trường truyền thống, khá bền vững. Trong 10 tháng, năm 2018, sản lượng chế biến xuất khẩu đạt 13.500 tấn, bằng 94% so cùng kỳ và đạt 75% kế hoạch năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 142 triệu USD, bằng 91% so cùng kỳ và đạt 75% kế hoạch cả năm. Công ty đã xây dựng được vùng nuôi diện tích 60 ha và liên kết các Tổ hớp tác, Hợp tác xã với diện tích nuôi gần 200 ha, để cung cấp nguyên liệu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường. Điểm đáng chú ý là lợi nhuận đã vượt kế hoạch năm, thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 9 đến 10 triệu đồng/người/tháng.

Thăm nhà xưởng và dây chuyền sản xuất của công ty Stapimex.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu nghe và tìm hiểu kỹ về khó khăn trong hoạt động của công ty Stapimex đang gặp phải như: Do ảnh hưởng thị trường thế giới, giá tôm sụt giảm đã gây khó khăn cho người nuôi và các đơn vị chế biến xuất khẩu; thuế chống bán phá giá của thị trường Mỹ ở mức gần 25% trong gần 9 tháng đầu năm đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó là thiếu lao động phổ thông cũng như nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu, cũng gây khó khăn cho hoạt động của công ty.

Lãnh đạo công ty Stapimex báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu, ghi nhận các kiến nghị của lãnh đạo công ty Stapimex về nhu cầu cần có cơ chế chính sách về công nghệ, nguồn nhân lực để xây dựng hệ sinh thái về tự nhiên và xã hội cho ngành tôm Sóc Trăng phát triển lâu dài; tỉnh quan tâm chỉ đạo định hướng phát triển vùng nuôi tôm của tỉnh, theo hướng organic, để đáp ứng yêu cầu thị trường. Đồng chí, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo công ty Stapimex có kế hoạch chi tiết, xác định cụ thể ở vùng nuôi nào và làm từng bước, có thể ban đầu có khó khăn, nhưng khi nào lợi ích của người nuôi và đơn vị chế biến, xuất khẩu được hài hòa, thì sự hợp tác sẽ bền vững, tỉnh sẽ có giải pháp tác động, hỗ trợ. Công ty cũng cần quan tâm đến những thị trường tiềm năng để tạo sự bền vững. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc công ty Stapimex, ngày càng thành công, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần đưa ngành thủy sản Sóc Trăng và cả nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới./.

Trung Dũng

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online