Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra công trình trọng điểm của tỉnh (Lượt xem: 10941)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/09/2021

Sáng nay (13/9), đoàn công tác do ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đã đến khảo sát thực tế một số công trình điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và công trình Cầu Mạc Đĩnh Chi, thành phố Sóc Trăng. Cùng đi với đoàn có ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Ngô Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Vĩnh Châu và lãnh đạo sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra công trình trọng điểm của tỉnh
Đoàn công tác kiểm tra công trình Cầu Mạc Đĩnh Chi, thành phố Sóc Trăng.  

    Theo đó, đoàn đã đến khảo sát tại các công trình điện gió và nghe đại diện các nhà đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện trong thời gian qua. Theo chủ đầu tư Nhà máy Điện gió số 7 có trụ tuabin ngoài khơi cho biết, hiện nay nhà máy đã hoàn thành 100% tiến độ công trình, đã lắp đặt 7/7 trụ turbine và đã hợp long 7,4km cầu dẫn; đồng thời lắp đặt xong các thiết bị tại Trạm biến áp, dự kiến ngày 21/9 tới sẽ đóng điện Tổ máy turbine để chạy thử nghiệm và sẽ vận hành toàn bộ nhà máy vào ngày 5/10 năm nay. Chủ đầu tư Nhà máy Điện gió số 7 cho biết sẽ hoàn thành công trình như cam kết và đây sẽ là công trình điện gió hoàn thành đầu tiên của tỉnh.

Công trình điện gió ở Vĩnh Châu sắp đưa vào hoạt động.

   Đối với đơn vị chủ đầu tư Nhà máy điện gió Quốc Vinh (vị trí số 6) thì đơn vị sẽ lắp xong toàn bộ 6 trụ turbine trong tháng 9 này, trong tháng 10 năm nay sẽ hoàn thành toàn bộ Dự án. Với Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa (vị trí số 5) thì hiện nay đã đạt tiến độ 50% lắp đặt trụ turbine, trong tháng 10 tới phấn đấu sẽ hoàn thành 50% còn lại; dự kiến kế hoạch ngày 31/10 tới sẽ chạy vận hành 3 Tổ máy để hoàn thành toàn bộ Dự án. Tuy nhiên, hiện nay Nhà máy điện gió số 5 vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 làm chậm tiến độ hoàn thành công trình nên rất cần tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ kịp thời để công trình sớm hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Đoàn công tác nghe đơn vị đầu tư báo cáo tiến độ các Dự án Nhà máy điện gió.

   Sau khi nghe các đơn vị đầu tư báo cáo tiến độ các Dự án Nhà máy điện gió, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh, các Dự án điện gió đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xác định cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng. Đây còn là những dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh, khi các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sau các lần đến kiểm tra, lãnh đạo Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị chủ đầu tư, sẵn sàng khắc phục khó khăn, vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo tiến độ thi công như đã cam kết với tỉnh. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương phối hợp với chủ đầu tư các Dự án Nhà máy điện gió, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời phải đảm bảo thi công công trình gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

   Tiếp đó, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công trình cầu Mạc Đĩnh Chi, với tổng vốn đầu tư trên 277 tỷ đồng, được thiết kết 4 làn xe, có tổng chiều dài 2,2km, sau gần 12 tháng thi công, công trình đã hoàn thành trên 70% khối lượng. Theo chủ đầu tư cho biết, hiện nay công trình đang được đơn vị thi công tập trung tối đa nguồn nhân lực, gấp rút thi công để kịp hoàn thành đúng thời gian như cam kết, dự kiến cầu Mạc Đĩnh Chi sẽ được thông xe vào tháng 12 năm nay.

 Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình Cầu Mạc Đĩnh Chi.

   Qua buổi kiểm tra, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công và công nhân lao động đang thi công công trình. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đơn vị thi công tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 12 năm nay. Trong quá trình thi công phải thực hiện đầy đủ các thủ tục an toàn vệ sinh lao động và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

  Công trình cầu Mạc Đĩnh Chi là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng, đồng thời là một trong những dự án giao thông quan trọng của tỉnh, đảm bảo giao thông thông suốt từ thành phố Sóc Trăng đến huyện Trần Đề, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao của người dân, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác và phát triển vùng kinh tế biển trọng điểm của địa phương./.

Văn Đại - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online