Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và chuẩn bị cho năm học mới tại huyện Trần Đề  (Lượt xem: 978)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/08/2022

Sáng nay (18/8), ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan đã có buổi kiểm tra tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở và công tác chuẩn bị năm học mới 2022 - 2023 trên địa bàn huyện Trần Đề.

Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và chuẩn bị cho năm học mới tại huyện Trần Đề 
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng tặng quà cho hộ nghèo tại Trần Đề.

   Tính đến hết ngày 16/8, huyện Trần Đề có 77% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19, 83,2% người từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3; 70,6% người trên 18 tuổi tiêm mũi bổ sung, 99,6% tiêm mũi nhắc lại 1 (mũi 3) và 37% tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4).  Tỷ lệ tiêm chủng cho một số đối tượng còn thấp do nhiều người lao động chưa sắp xếp được thời gian tiêm theo kế hoạch, nhiều học sinh theo cha mẹ rời địa phương đi làm ăn xa vào dịp nghỉ hè,…

    Về công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, giai đoạn 2021 - 2022, huyện đã hoàn thành xây dựng 116 căn nhà cho hộ nghèo với tổng số tiền 5, 8 tỷ đồng, đạt 52,9% Kế hoạch. Trong đó, có 96 căn được xây dựng từ nguồn kinh phí tỉnh hỗ trợ, 20 căn xây dựng từ nguồn địa phương vận động. Tính đến ngày 15/8, huyện đã triển khai xây dựng thêm 84 căn nhà với tổng số tiền 4,2 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/10/2022. Nhiều hộ nghèo không có đất để xây dựng nhà, sự chậm trễ trong việc phân bổ chi phí của một số đơn vị,…là một số khó khăn mà địa phương gặp phải khi triển khai xây nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.

   Đối với công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, Trần Đề đã chỉ đạo các trường phối hợp cùng Trạm Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho giáo viên và học sinh theo kế hoạch đề ra; tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc các công trình đang xây dựng để nhanh chóng hoàn thành phục vụ năm học mới; rà soát, xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên, sẵn sàng nguồn lực đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học tại mỗi địa phương. Hiện nay, công tác tuyển sinh, huy động học sinh đăng kí ra lớp còn chậm do nhiều học sinh theo cha mẹ đi làm ăn ngoài tỉnh; hiện nay, huyện đang thiếu giáo viên Mầm non, giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng anh và Tin học ở cấp Tiểu học.

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Trần Đề, các phòng, ban trực thuộc đã trình bày những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ trên từng nội dung. Đại diện các sở, ngành cũng đã thông tin thêm về phân bổ vaccine, chế độ chính sách đối với cán bộ y tế, công tác huy động học sinh ra lớp và điều động luân chuyển giáo viên giữa các trường,…

   Ghi nhận sự tích cực, trách nhiệm và quyết liệt của huyện Trần Đề trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng đề nghị các sở, ngành hỗ trợ Trần Đề thực hiện tốt Kế hoạch đề ra. Đối với địa phương cần cố gắng hoàn thành dứt điểm tiêm vaccine cho người từ 5 đến dưới 18 tuổi trong tháng 8/2022; quan tâm, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại địa phương, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, hoàn thành trong tháng 10/2022; triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của tỉnh để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện; bám sát các chương trình đổi mới giáo dục để vận dụng, triển khai thực hiện có hiệu quả.  Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Trần Đề cần chú trọng đến công tác huy động học sinh ra lớp, quan tâm hỗ trợ chế độ miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tất cả các em đều được đến trường.

   Dịp này, lãnh đạo Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã tặng quà cho cán bộ Trạm Y tế xã Lịch Hội Thượng, Ban Giám hiệu Trường THCS Lịch Hội Thượng và hộ nghèo đang xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Lịch Hội Thượng./.

Ngọc Thơ - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online