Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng khảo sát dự án các khu, cụm công nghiệp ở An Lạc Thôn

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/09/2018

Sáng ngày 11/9, ông Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đến khảo sát thực tế khu công nghiệp Cái Côn ở thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng khảo sát dự án các khu, cụm công nghiệp ở An Lạc Thôn
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu (đứng giữa) khảo sát dự án các khu, cụm công nghiệp ở An Lạc Thôn.

      Theo báo cáo, dự án khu công nghiệp sông Hậu có diện tích 286 ha; cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 có diện tích 32,1 ha; cụm công nghiệp An Lạc Thôn 2 có diện tích 42,6 ha, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng bởi các khu, cụm công nghiệp là gần 500 hộ. Hiện, đơn vị tư vấn đang lập phương án trong quy hoạch nhằm liên đới giữa khu và cụm công nghiệp, tạo sự đấu nối, liên kết, tạo thuận lợi khi đưa vào khai thác. Hiện, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đang kiểm đếm, đo đạc, giải phóng mặt bằng, huyện cũng triển khai các phương án tái định cư để người dân ổn định chỗ ở, đồng thuận trong triển khai dự án.

Sau khi khảo sát thực tế tại vị trí triển khai các khu, cụm công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Kế Sách và thị trấn An Lạc Thôn. Theo đó, sau khi nghe báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong triển khai các dự án, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo địa phương cần phối hợp với các Sở, Ngành của tỉnh khẩn trương đo đạc, giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; sớm có kế hoạch, phương án và động viên người dân vào các khu tái định cư, tránh việc tự xây cất xung quanh khu vực triển khai dự án; cần chủ động trong quy hoạch phần đất mở rộng cho các khu, cụm công nghiệp trong tương lai./.

Ánh Phúc

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online