Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng động viên tình nguyện viên và y, bác sĩ hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 1814)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 20/12/2021

Sáng ngày 20/12, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên, đội ngũ y, bác sĩ hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời đến kiểm tra việc triển khai thực hiện Trạm Y tế lưu động tại huyện Kế Sách và huyện Trần Đề.  

Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng động viên tình nguyện viên và y, bác sĩ hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy (sơ mi trắng) trao quà cho các tình nguyện viên và y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

   Đoàn công tác đã đến hỏi thăm sức khỏe, động viên và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên và các y, bác sĩ đang tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kế Sách và huyện Trần Đề. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều thanh niên đến từ Thành Đoàn TP. HCM, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Học viện Quân y đã hăng hái, nhiệt tình đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Sóc Trăng. “Hiện tại, các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ do địa phương và Trạm Y tế lưu động phân công. Trong đó có việc hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân, thực hiện lấy mẫu test nhanh và test PCR cho các trường hợp F0, F1 tại các khu điều trị. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn trực điện thoại của các đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ những phản ánh của người dân”, anh Nguyễn Minh Trí, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy (sơ mi trắng) đang kiểm tra hoạt động tại Trạm Y tế lưu động trên địa bàn huyện Trần Đề.

   Tiếp đến, đoàn công tác đến kiểm tra hoạt động của Trạm Y tế lưu động tại TT. Kế Sách, huyện Kế Sách và xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề. Tại huyện Trần Đề, từ ngày 10/12, huyện đã triển khai thành lập 11 Trạm Y tế lưu động tại 11 xã, thị trấn trong huyện. Hoạt động quản lý, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại nhà được huyện triển khai hiệu quả. Huyện đã phân công công việc cho các lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng, các tình nguyện viên, cộng tác viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Các Trạm Y tế lưu động sẽ xem xét và phân loại các trường hợp F0 có nguy cơ cần phải điều trị cấp cứu, F0 nào đủ điều kiện để điều trị tại nhà. Qua đó đã giảm tải rất nhiều áp lực cho các tuyến trên, ông Nguyễn Thành Duy, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề cho biết thêm.

   Tại buổi kiểm tra, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả tích cực mà huyện Trần Đề đạt được trong việc triển khai thành lập Trạm Y tế lưu động điều trị F0 tại nhà. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định việc thành lập các Trạm Y tế lưu động là giải pháp hiệu quả góp phần giảm tải cho các khu điều trị, nhất là chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh trong thời gian tới, đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến 2 mục tiêu quan trọng nhất hiện nay mà huyện Trần Đề cần đặc biệt quan tâm đó là đưa Trạm Y tế lưu động hoạt động có hiệu quả và khẩn trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại địa phương.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà ở  xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề.

   Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng các phần quà và thiết bị vật tư y tế cho các tình nguyện viên và đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà ở xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, động viên các bệnh nhân giữ vững tinh thần lạc quan, tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới./.

Châu Đoan - Sa Phép

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online