Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Mỗi ngày cần tiêm được ít nhất từ 4.000 đến 5.000 liều vaccine, nhất là tại huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu  (Lượt xem: 6133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/10/2021

Chiều ngày 12/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về tình hình tiêm vaccine và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo tại cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng: Mỗi ngày cần tiêm được ít nhất từ 4.000 đến 5.000 liều vaccine, nhất là tại huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu 
Cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

   Theo báo cáo tại cuộc họp, Quyết định số 1210 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, Sóc Trăng được phân bổ 500.000 liều vaccine. Hiện tỉnh đã khẩn trương triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân. Đến 16 giờ chiều ngày 12/10, Sóc Trăng đã tiêm được 26.000 liều trong tổng số 500.000 liều vaccine vừa được phân bổ.

   Cụ thể, huyện Trần Đề đã tiêm được 15.132 liều, đạt 19% số người được tiêm. Trần Đề cố gắng trong một tuần sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1 cho người dân. Trần Đề cũng đã hoàn tất công tác lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với người về từ vùng dịch (có 67 ca dương tính với SARS-CoV-2); lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại các xã: Tài Văn, Thạnh Thới An, Thạnh Thới Thuận. Về năng lực điều trị, huyện Trần Đề có 3 khu điều trị F0 tầng 1 với 300 người.

   Đối với TX. Vĩnh Châu, trong ngày 12/10, Vĩnh Châu đã tiêm được trên 5.000 liều, công tác tiêm đảm bảo thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và có theo dõi sức khỏe người dân sau tiêm. Tuy nhiên, công tác khám sàng lọc vẫn còn gặp một số khó khăn nên đã ảnh hưởng tiến độ tiêm vaccine, đồng thời xã Hòa Đông lại vừa xuất hiện ổ dịch mới.

  Tại huyện Mỹ Tú, chùm ca nhiễm ở xã Long Hưng, xã Hưng Phú cơ bản đã được kiểm soát. Hiện nay, Mỹ Tú đang tiếp tục tầm soát trong khu cách ly của 2 xã này. Qua thống kê, trong các trường hợp người dân trở về từ TP. HCM, Bình Dương thì có 53 trường hợp đã điều trị khỏi COVID-19.

   Tại huyện Kế Sách, công tác tiêm vaccine đang được địa phương đẩy nhanh thực hiện, huyện được phân bổ 10.000 liều vaccine, trong 2 ngày 11 và 12/10, Kế Sách đã tiêm được 2.000 liều vaccine, dự kiến đến ngày 14/10, huyện sẽ hoàn thành công tác tiêm chủng. Đối với các trường hợp người dân trở về từ vùng dịch, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, qua đó phát hiện 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Huyện Mỹ Xuyên được phân bổ 20.000 liều vaccine và đã tiêm cho người dân được 4.000 liều. Huyện phấn đấu mỗi ngày sẽ tiêm được 5.000 liều và dự kiến ngày 14/10 sẽ hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho người dân.

   Mỹ Xuyên đặc biệt quan tâm đến đời sống, sinh hoạt ăn uống cho những hộ gia đình trở về từ vùng dịch đang thực hiện việc cách ly tại nhà và cách ly tập trung để bà con yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

   Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nguyên nhân các trường hợp về từ vùng dịch không khai báo y tế; số ca nhiễm liên quan đến Công ty CP Chế biến Thủy sản Út Xi tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề phần lớn là công nhân không có thông tin cụ thể; TP. HCM đã mở cửa trở lại nên việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa liên tỉnh sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy đề nghị các địa phương cần đánh giá lại công tác phòng, chống dịch của địa phương mình để có những giải pháp kịp thời. Đối với công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng các địa phương thực hiện còn chậm. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm phòng theo từng đợt, bố trí mỗi bàn tiêm phải đủ 5 người, 1 cụm tiêm phải có 1 tổ cấp cứu trực, sẵn sàng cơ động hỗ trợ cho các bàn tiêm. Đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp người dân trở về từ các vùng có dịch, cần nhanh chóng bóc tách F0 để chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly, đặc biệt là không sử dụng lực lượng tiêm vaccine để đi lấy mẫu xét nghiệm.

   Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị các địa phương cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 hơn nữa. Mỗi ngày cần tiêm được ít nhất từ 4.000 đến 5.000 liều vaccine, nhất là tại huyện Trần Đề và TX. Vĩnh Châu. Các huyện còn lại cũng phải hoàn thành sớm việc tiêm mũi 1 với thời gian không quá 7 ngày. Sau khi tiêm mũi 1 xong thì 3 tuần sau tiến hành tiêm mũi 2 để tăng tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19. Lưu ý về bố trí số bàn tiêm, nhân lực, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và đảm bảo việc theo dõi sau tiêm./.

Bích Phượng - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online