Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu kiểm tra nông thôn mới xã Viên Bình (Lượt xem: 18359)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 04/12/2018

Sáng ngày 4/12, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng có buổi làm việc với Đảng ủy xã Viên Bình huyện Trần Đề về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng xã nông mới. Cùng dự có ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Trần Đề.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu kiểm tra nông thôn mới xã Viên Bình
Buổi làm việc kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở xã Viên Bình.

      Viên Bình là xã thuần nông, đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỉ lệ 74% dân số. Từ khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, sản xuất và đời sống nhân dân của xã được nâng lên. Ngoài sản xuất lúa đạt năng suất và chất lượng, thì ngành chức năng cũng tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng màu và chăn nuôi đến tận hộ dân…Tính đến cuối năm 2018, xã Viên Bình còn 100 hộ nghèo, chiếm 3,97%, giảm 23,46% so với năm 2011. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân đóng góp xây dựng đường, cầu nông thôn tạo thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa trên địa bàn. Đến nay, xã Viên Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu nhấn mạnh: Trọng tâm của xây dựng nông thôn mới là nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân. Để làm được điều này, cần sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng của người dân, trong phát triển sản xuất, cần nhân rộng những mô hình hiệu quả, quan tâm chỉ đạo nâng chất các tiêu chí nông thôn mới còn yếu, để giữ vững cho được lâu dài.

Ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu, đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Viên Bình trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị xã cố gắng khắc phục những hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí về giao thông, hộ nghèo, an ninh trật tự, quản lý tốt quy hoạch trong xây dựng nông thôn mới, quyết tâm thực hiện Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” cho đạt kết quả, góp phần nâng cao mức sống cho người dân. Việc huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới cần công khai, minh bạch và không làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cũng tại buổi làm việc, ngành chuyên môn cũng dự báo thời gian tới tình hình xâm nhập mặn sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất và sinh hoạt của người dân. Do đó, địa phương nên chủ động rà soát lại hệ thống thủy lợi để có kế hoạch gia cố, chủ động đảm bảo nước ngọt phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của người dân./.

Bích Phượng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online