Bí thư Tỉnh ủy khảo sát các điểm du lịch của tỉnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 10/08/2018

Sáng ngày 10/9, ông Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, có chuyến khảo sát một số điểm di tích lịch sử, văn hóa gắn với hoạt động du lịch trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy khảo sát các điểm du lịch của tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu khảo sát nhà trưng bày Văn hóa Khmer thuộc Bảo tàng tỉnh

        Bí thư Tỉnh ủy và đoàn khảo sát đã đến nhà trưng bày Văn hóa Khmer thuộc Bảo tàng tỉnh, với 400 hiện vật được trưng bày tại đây, có những hiện vật niên đại trên 700 năm, là những tư liệu gắn liền với nguồn gốc về phong tục tập quán của đồng bào Khmer Nam bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đến chùa Khleang ở phường 6, TPST.

       Tiếp đó, đoàn đã đến chùa Khleang ở phường 6, TPST, chùa Bốn Mặt xã Phú Tân, huyện Châu Thành, chùa Sa Lôn hay còn gọi là chùa Chén Kiểu, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên …là những ngôi chùa cổ kính, đẹp nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng và là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Tại mỗi nơi đến, đoàn được thông tin thêm về hoạt động của các nhà chùa, nổi bật là trong 2 năm gần đây các chùa đều được trùng tu, sửa chữa để phục vụ phật tử trong, ngoài địa phương và du khách đến tham quan, thờ cúng.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đến chùa Bốn Mặt xã Phú Tân, huyện Châu Thành.

      Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn khảo sát đến Giếng Tiên ở ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, nơi đây được quy hoạch thành Dự án khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên, hiện địa phương đã làm xong công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ khởi động dự án vào tháng 10/2018. Mục tiêu của Dự án nhằm phát triển du lịch tín ngưỡng tâm linh kết hợp với văn hóa, ẩm thực ở huyện Châu Thành, đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn mới cho du lịch Sóc Trăng trong thời gian tới.

 Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đến chùa Chén Kiểu, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên.

Chuyến khảo sát lần này là cơ sở để đánh giá kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Sóc Trăng đến năm 2020 định hướng đến năm 2025./.

 Thúy Liễu

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online