Bếp ăn từ thiện ở Ngã Năm

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 01/08/2018

Dù đã lớn tuổi nhưng các thành viên bếp ăn từ thiện đều phục vụ suất ăn mỗi ngày cho bệnh nhân nghèo ở Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm. Đối với các thành viên của bếp ăn, khi những bệnh nhân nghèo được bữa cơm no lòng và khỏi bệnh về nhà là niềm vui rất lớn.

Bếp ăn từ thiện ở Ngã Năm
Bếp ăn từ thiện Ngã Năm chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân nghèo.

     Từ sáng sớm, các thành viên của bếp ăn từ thiện Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã chuẩn bị cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo.  Ở bếp ăn này, người cao tuổi nhất đã hơn 70 và thấp nhất cũng trên 50 tuổi nhưng ai cũng nhanh nhẹn, vui vẻ làm việc. Cô Huỳnh Thị Ánh Tuyết, thành viên của bếp ăn cho biết: “Cuộc sống gia đình đã ổn định nên 2 vợ chồng tôi đều tham gia đi làm từ thiện. Mỗi ngày, chồng tôi đi thu gom rau củ từ các chợ về cho bếp ăn, còn tôi thì tham lo tiếp việc nấu ăn. Mình dành ra ít thời gian để giúp bệnh nhân và người nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn có được 2 bữa cơm no là vui lắm rồi”.

Ở Trung tâm y tế thị xã Ngã Năm, số bệnh nhân nội trú từ 100 – 150 người,  trong đó bệnh nhân là hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 85 %. Đa số các bệnh nhân này đều đến nhận những xuất cơm từ thiện và bếp ăn cung cấp từ 350 – 400 suất ăn/ngày cho bệnh nhân và người nuôi bệnh. Nhờ có bếp ăn từ thiện mà những bệnh nhân nghèo giảm được chi phí sinh hoạt rất nhiều.

Bệnh nhân và người nuôi bệnh ấm lòng với những suất ăn từ thiện.

Được thành lập năm 2009 với 40 thành viên, chia thành 7 tổ luân phiên nấu ăn mỗi ngày 3 buổi, sáng thì phát cháo, trưa và chiều phát cơm, thức ăn chay; nước sôi và nước lọc thì phục vụ 24/24. Nguồn nguyên liệu được vận động từ các nhà hảo tâm ở thị xã, nhất là khu vực chợ nổi Ngã Năm. Tính ra mỗi tháng vận động tiền mặt, gạo, rau củ trên 50 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng tổ bếp ăn từ thiện cho biết: “Bếp ăn có lúc cũng gặp khó khăn về vật chất, nguồn tài trợ gạo, thực phẩm còn hạn chế nên nhiều thành viên cũng có tư tưởng muốn bỏ. Nhưng thấy nhiều hoàn cảnh bệnh nhân và người nhà tiền lo chữa bệnh còn không có, nói chi đến tiền ăn mỗi ngày, nên chúng tôi động viên nhau không bỏ cuộc và đi vận động thêm nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ để bếp ăn được duy trì”.

Hơn 9 năm họat động, có khi hết gạo, hết rau củ, các thành viên trong tổ phải lặn lội đi nhiều nơi để vận động đem về. Nhưng các cô bác chưa bao giờ lùi bước, ngại vất vả, mà cố gắng cùng vượt qua để bếp ăn từ thiện được duy trì, với phương châm cố gắng hết sức mình phục vụ bệnh nhân nghèo, phục vụ xã hội./.

Tuấn Phi - Đài TT thị xã Ngã Năm

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online