Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 (Lượt xem: 1243)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 30/07/2020

Ngày 29/7, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân COVID-19
Bệnh viện Tung Ương (TW) Huế - nơi tiếp nhận 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng.

     Hai bệnh nhân được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận đều là những bệnh nhân từng điều trị ở khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng và được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 tại đây. Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Khi được Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận, 2 bệnh nhân này đang trong tình trạng sức khỏe kém, rối loạn khí máu, thở máy và được chỉ định lọc máu, theo dõi sát. Một bệnh nhân bị suy thận và một bệnh nhân khác đã được cai khí quản. Hiện sức khỏe hai bệnh nhân đã có tiến triển so với lúc mới tiếp nhận. Hy vọng trong những ngày tới, sức khỏe của 2 bệnh nhân này sẽ có cải thiện tốt hơn.

Thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã được khẳng định là đơn vị có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm để tổ chức cách ly, điều trị cho các ca dương tính virus SARS-CoV-2. Trong thời điểm dịch tái bùng phát trở lại, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất và sẵn sàng các phương tiện máy móc, thiết bị để tiếp nhận và điều trị cho các ca bệnh.

Để tránh lây nhiễm chéo, Bệnh viện Trung ương Huế đã phân luồng và sàng lọc bệnh nhân từ khâu tiếp nhận, tổ chức phân lập, khai báo y tế cho tất cả các bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân ra vào bệnh viện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online