Bệnh viện bong bóng cho bệnh nhân COVID-19 (Lượt xem: 143)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/01/2021

Mới đây, bệnh viện Đại học Tongji và bệnh viện Đông Thượng Hải đã cộng tác xây dựng bệnh viện bong bóng đầu tiên trên thế giới. Theo đó, thiết kế của bệnh viện hoàn toàn bằng vật liệu dẻo có thể bơm phồng và tháo gọn bất cứ lúc nào.

Bệnh viện bong bóng cho bệnh nhân COVID-19
 Bên trong Bệnh viện bong bóng cho bệnh nhân COVID-19.

    Bệnh viện bong bóng cho bệnh nhân COVID-19 đang dược triển khai tại Đại học Tongji, miền Bắc Trung Quốc. Bệnh viện di động này được bơm phồng hoàn toàn bằng vải bạt, có thể tháo dỡ và di chuyển bất kỳ khi nào. Thêm vào đó, trong không gian bệnh viện còn có 4 phòng áp lực âm.

   "Chúng tôi duy trì áp lực âm ở mức -5 đến -10 và có những khoang để vận chuyển đồ ăn riêng cho bệnh nhân, trong khi các bức tường đều được đảm bảo kín không khí. Không khí “tươi” bên ngoài sẽ đi qua một máy lọc không khí để đi sang khu nhà vệ sinh qua một lỗ cửa sổ nhỏ, bên trong nhà vệ sinh lại có một thiết bị lọc không khí ra ngoài. Với cách làm này, đảm bảo virus sẽ không bị phát tán ra ngoài"- anh Su Yunsheng, Nhà thiết kế, Đại học Tongji cho biết./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online