Bệnh Tay - Chân - Miệng đang lây lan nhanh tại TP. HCM (Lượt xem: 1469)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/05/2022

Tại TP. HCM, bệnh Tay - Chân - Miệng đang gia tăng nhanh. Chỉ riêng tuần đầu của tháng 5, số ca mắc đã tăng gấp đôi so với trung bình 4 tuần trước đó. Theo dự đoán của chuyên gia, các dịch bệnh lưu hành thường niên tại TP. HCM, trong đó có Tay - Chân - Miệng sẽ diễn biến phức tạp trong năm nay. Do đó, phòng ngừa dịch bệnh ngay từ sớm là điều rất quan trọng nhằm không để dịch bùng phát và nhất là không để gây tử vong.

Bệnh Tay - Chân - Miệng đang lây lan nhanh tại TP. HCM
Một số dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh Tay - Chân - Miệng.

   Những bệnh nhi mắc Tay - Chân - Miệng đang nằm tại Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đều có các triệu chứng sốt li bì, mệt mỏi, khó ăn uống, trong miệng nổi hạt. Trước khi nhập viện, các cháu được người thân cho uống thuốc, điều trị tại nhà nhưng không thuyên giảm nên phải đến bệnh viện để khám. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, hiện Thành phố đã ghi nhận trên 1.300 ca mắc, trong đó chỉ riêng tuần đầu của tháng 5 là 420 ca chủ yếu ở các trẻ đang đi học.

   Tại Việt Nam, Tay - Chân - Miệng là bệnh truyền nhiễm lưu hành quanh năm, thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch. Do đó, biện pháp phòng bệnh chủ yếu là giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, rửa tay thường xuyên với xà bông, đặc biệt trước khi người lớn tiếp xúc, chăm sóc trẻ đang mắc Tay - Chân - Miệng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online