Bệnh nhân mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính với virus (Lượt xem: 1068)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/10/2022

Thông tin mới nhất từ các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh về tình trạng của bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa Khỉ tại Việt Nam: Sau 12 ngày điều trị, bệnh nhân đã hết sốt, các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã lên da non; các bóng nước ở họng cũng lành, hết đau. Bệnh nhân ăn uống tốt, lên cân, tinh thần lạc quan.

Bệnh nhân mắc đậu mùa Khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính với virus
Cấu trúc virus đậu mùa Khỉ.

   Kết quả PCR dịch tiết một số vị trí kiểm tra hiện đã âm tính với virus đậu mùa Khỉ... Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi về Việt Nam chưa xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. Thực tế trên phù hợp với các trường hợp bệnh đậu mùa Khỉ được ghi nhận trên Thế giới là không dễ lây lan trong cộng đồng nếu không tiếp xúc trực tiếp với có bóng nước hoặc niêm mạc có bóng nước của người bệnh.

   Đa số các trường hợp mắc đậu mùa Khỉ sẽ khỏi bệnh sau 10 - 14 ngày với cơ địa có miễn dịch bình thường và hết lây lan sau 21 ngày. Tuy nhiên, để an toàn cho bản thân và cộng đồng, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh đậu mùa Khỉ được ngành Y tế khuyến cáo./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online