Bệnh nhân bị rắn độc cắn tại Tiền Giang tăng mạnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/10/2018

Vùng dồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang là mùa nước nổi. Đây cũng là thời điểm, số người bị rắn độc cắn gia tăng, đe dọa đến tính mạng người dân. Phòng ngừa và điều trị các trường hợp bị rắn độc cắn kịp thời là vấn đề mà người dân vùng ĐBSCL cần quan tâm.

Bệnh nhân bị rắn độc cắn tại Tiền Giang tăng mạnh
Bệnh nhân bị rắn độc cắn.

      Tính từ tháng 8 tới nay, Khoa Điều trị rắn cắn thuộc trại rắn Đồng Tâm tiếp nhận khám và điều trị cho gần 300 bệnh nhân, đặc biệt, có những ngày cao điểm tiếp nhận trên 10 bệnh nhân bị rắn độc cắn.Tất cả bệnh nhân được đưa đến Khoa điều trị rắn cắn đều được chữa trị khỏi 100%, không có trường hợp tử vong. Điểm cốt yếu trong việc điều trị rắn cắn là phải xác định được loại rắn nào đã cắn, để kịp thời điều trị bằng kháng huyết thanh.

       Đối với các loài rắn như hổ mang chúa, hổ hèo, hổ mang đất... khi nọc độc của những loài này tiếp xúc với cơ thể con người sẽ gây ra nhiễm độc ảnh hưởng tới hệ thần kinh, xuất hiện nhiều triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, mất kiểm soát... Còn đối với loài rắn lục, nọc độc sẽ tập trung tấn công vào máu, gây nhiễm trùng và hoại tử. Thượng tá, bác sĩ Vũ Ngọc Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi trồng - Nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9 cho biết: “Khuyến cáo bà con, khi đi làm, nếu có vào những nơi mà cảm thấy không an toàn nên có những bảo hộ, nên dùng gậy để đánh động, xua đuổi rắn trước. Nếu không may bị rắn cắn nên sơ cứu, sau đó đến ngay các cơ sở y tế để điều trị, hạn chế  rủi ro, ảnh hưởng tới tính mạng ”.

      Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế, bệnh viện ở vùng ĐBSCL đều có khả năng điều trị rắn độc cắn. Tuy nhiên, người dân vùng ĐBSCL vẫn cần đề cao cảnh giác, áp dụng các biện pháp xua đuổi, phòng ngừa, không để tiếp xúc với rắn độc./.

 

Nguồn TTX Việt Nam 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online