Bế tắc trong việc thành lập chính phủ liên minh tại Israel (Lượt xem: 6201)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/09/2019

Israel sẽ phải tiến hành các cuộc tham vấn để quyết định người đứng ra thành lập Chính phủ mới, sau khi cuộc bầu cử quốc hội ở Israel kết thúc mà không có đảng nào giành được đủ số phiếu để thành lập một liên minh đa số.

Bế tắc trong việc thành lập chính phủ liên minh tại Israel
Thủ tướng đương nhiệm Israel Benjamin Netanyahu trả lời họp báo.

    Tổng thống Israel Reuven Rivlin sẽ tiến hành họp tham vấn vào ngày 22/9/2019 với các đảng giành được ghế trong Quốc hội và lựa chọn người sẽ nắm giữ cương vị Thủ tướng tiếp theo của Israel dựa trên các đề xuất.

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử quốc hội cho thấy đảng Likud của Thủ tướng đương nhiệm Israel Benjamin Netanyahu chỉ giành được 31 ghế trong quốc hội gồm tổng cộng 120 ghế. Trong khi đó, ông Benny Gantz và đảng trung dung Xanh-Trắng đối thủ chính giành được 33 ghế. Thủ tướng đương nhiệm Israel Benjamin Netanyahu đề xuất thành lập liên minh với đảng Xanh-Trắng, song lời đề nghị này đã bị ông Benny Gantz từ chối gần như ngay lập tức. Điều này có thể đồng nghĩa với việc các cuộc tranh cãi sẽ kéo dài trong nhiều tuần và khả năng Israel sẽ phải tổ chức bầu cử vòng ba, nếu không có Chính phủ nào được thành lập./.

Nguồn TTX Việt Nam   


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online