Bế mạc Hội nghị WEF lần thứ 53 tại Davos (Lượt xem: 1686)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/01/2023

Ngày 20/1, sau 5 ngày thảo luận sôi nổi, Hội nghị thường niên lần thứ 53 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ đã chính thức bế mạc. Hội nghị được đánh giá là đạt tiến bộ trong nhiều vấn đề như tham vọng khí hậu, tăng trưởng công bằng và công nghệ biên giới.    

Bế mạc Hội nghị WEF lần thứ 53 tại Davos
Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres phát biểu tại hội nghị. 

WEF 2023 với chủ đề “Hợp tác trong một thế giới phân mảnh” đã diễn ra trong bối cảnh các thách thức toàn cầu chưa từng thấy, như lạm phát cao, khủng hoảng năng lượng, biến đổi khí hậu và xung đột địa chính trị. Bế mạc hội nghị, Chủ tịch WEF Borge Brende đã có bài phát biểu, nhấn mạnh tránh suy thoái và xây dựng lịch trình tăng trưởng bền vững là những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để tránh phân mảnh nền kinh tế toàn cầu. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng có thể định hình một tương lai công bằng, bền vững, và kiên cường hơn và cách duy nhất để làm được điều đó là làm cùng nhau.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị, Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres cũng nhận định rằng “thế giới chúng ta đang đối mặt với cơn bão trên mọi mặt trận”, việc tìm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu hiện nay sẽ rất khó khăn nếu thế giới không đoàn kết, thống nhất, mà chia rẽ về địa chính trị và thiếu lòng tin vào các thế hệ. Hồi đáp lời kêu gọi của các đại biểu tại diễn đàn về việc hàn gắn thế giới đang bị chia rẽ và khôi phục lòng tin, ông Guterres cũng nhấn mạnh đã đến lúc theo đuổi lộ trình hợp tác trong thế giới phân mảnh hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online