Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan (Lượt xem: 933)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/11/2022

Chiều 13/11, tại thủ đô Phom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan. Nghi thức chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Campuchia sang Indonessia cũng được tiến hành cùng ngày.

Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Tại lễ bế mạc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho rằng, trong một năm qua là quãng thời gian có ý nghĩa lịch sử đối với cá nhân ông và đất nước Campuchia với niềm vinh dự lớn lao - đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.

Bày tỏ phấn khởi trước thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41, Thủ tướng Hun Sen cho biết, trong 4 ngày làm việc vừa qua, ASEAN đã thông qua và ghi nhận 70 văn kiện, tuyên bố bao trùm trên 3 trụ cột của Cộng đồng ASEAN; phê duyệt khuôn khổ hợp tác với một số đối tác đối thoại; ra tuyên bố chung về Kỷ niệm 20 năm Tuyên bố về ứng xử của các bên liên quan ở Biển Đông (DOC).

Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Campuchia sang Indonesia diễn ra ngay sau lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan. Trong phát biểu đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2023, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thông báo chủ đề của năm ASEAN 2023, tạm dịch “ASEAN Tầm vóc - Tâm điểm của tăng trưởng”.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan khép lại sau tuần làm việc khẩn trương và tích cực, đánh dấu một năm thành công của ASEAN trên tinh thần “ASEAN hành động - Cùng giải quyết các thách thức”, tạo tiền đề và động lực để ASEAN tiếp tục ghi các dấu ấn thành công mới trong những năm tiếp theo với một loạt chương trình nghị sự nội khối và với các đối tác ASEAN./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online