Bảo vệ trẻ em, một trong những mục tiêu chính trong các tiến trình hòa bình (Lượt xem: 936)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/02/2020

Ngày 12/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã họp thảo luận về chủ đề “Trẻ em và xung đột vũ trang”, với trọng tâm thúc đẩy nội dung bảo vệ trẻ em trong các tiến trình hòa bình trên thế giới. Tại phiên họp, các nước đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch, lên án các vi phạm nghiêm trọng đối với trẻ em trong xung đột và kêu gọi các bên liên quan chấm dứt mọi vi phạm và áp dụng các biện pháp đặc biệt để bảo vệ trẻ em.

Bảo vệ trẻ em, một trong những mục tiêu chính trong các tiến trình hòa bình
 Phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về chủ đề “Trẻ em và xung đột vũ trang”.

     Phiên họp có sự hiện diện và phát biểu của Quốc vương, Hoàng hậu và Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng Vương quốc Bỉ, nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ tháng 2/2020, Tổng Thư ký LHQ António Guterres, Thứ trưởng Ngoại giao Estonia, Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia và nhiều Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên Hội đồng Bảo an.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng Thư ký LHQ khẳng định "bảo vệ trẻ em là trọng tâm trong chương trình nghị sự hòa bình, an ninh của LHQ". Trong thảo luận, các nước chia sẻ quan ngại về tình trạng tiếp diễn các vi phạm nghiêm trọng đối với trẻ em, và khẳng định việc bảo vệ trẻ em có ý nghĩa thiết yếu để phá vỡ vòng tròn bế tắc của bạo lực và xung đột, hướng tới xây dựng hòa bình bền vững.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định "bảo vệ trẻ em trong xung đột vũ trang là ưu tiên của Hội đồng Bảo an, là nghĩa vụ của mỗi quốc gia thành viên, và cũng là trách nhiệm lương tâm của mỗi chúng ta". Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, Đại sứ khẳng định tầm quan trọng của giáo dục, giúp trẻ em vượt qua sự khắc nghiệt của chiến tranh và nuôi dưỡng tình yêu hòa bình cũng như hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online