Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục Thiếu niên - Nhi đồng đầu năm học mới (Lượt xem: 1471)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Nhịp cầu Thanh niên

Cập nhật: 22/09/2023

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Đội đó là bảo vệ, chăm sóc, giáo dục Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng. Tại tỉnh Sóc Trăng, trong kỳ nghỉ hè vừa qua và chuẩn bị năm học mới này các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để học sinh được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.  

Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục Thiếu niên - Nhi đồng đầu năm học mới
 Đoàn viên, Thanh niên "thay áo mới” cho trường Mầm non Vĩnh Hải, thuộc ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, Vĩnh Châu.

Năm học mới 2023-2024, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã triển khai chương trình “Trường em thay áo mới” đến các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở đoàn trong tỉnh. Là điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn, trường Mầm non Vĩnh Hải, thuộc ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu được Chương trình “Trường em thay áo mới” hỗ trợ sơn mới lại các dãy phòng học để đón 348 em học sinh vào lớp học. “Ban Thường vụ Xã đoàn đã vận động đoàn viên tham gia “thay áo mới” cho trường Mầm non Vĩnh Hải. Khi nhận được thông báo thì các đoàn viên vui vẻ, phấn khởi hỗ trợ”, chị Lê Thị Ngọc Phương - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Hải, nói.

Chương trình “Trường em thay áo mới” được kết nối, hỗ trợ từ Quỹ Hy vọng triển khai ở nhiều tỉnh, thành. Tại Sóc Trăng có 8 trường được đầu tư sơn sửa khang trang với kinh phí cho mỗi trường là trên 60 triệu đồng (Quỹ Hy vọng hỗ trợ mỗi trường 30 triệu đồng, phần còn lại do Tỉnh đoàn và địa phương vận động đóng góp). Thầy Nguyễn Văn Truyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 1, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, cho biết: Các năm học qua, nhà trường chỉ vệ sinh khuôn viên của trường mà chưa có điều kiện để sơn sửa lại. Đầu năm học này được Đoàn Thanh niên hỗ trợ sơn sửa mới tất cả các phòng học đã tạo được sự phấn khởi cho học sinh và phụ huynh.

Đoàn viên, Thanh niên "thay áo mới” Trường Tiểu học Thạnh Phú 1, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên.

Ngoài ra, trước khi vào năm học mới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng đã vận động xã hội hóa từ nhiều nguồn để trao tặng học bổng, cặp, sách, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Đã kết nối với Hội bảo vệ quyền trẻ em Cơ quan Thường trực phía nam tặng 50 suất học bổng, quà, đồ dùng học tập cho học sinh tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú; kết hợp với nhóm Sống để yêu thương - Thành phố Hồ Chí Minh tặng trên 200 suất quà, đồ dùng học tập và học bổng cho hcọ sinh huyện Châu Thành; các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc vận động hàng ngàn phần quà, suất học bổng hỗ trợ cho hcọ sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Các hoạt động tạo không gian học tập, sinh hoạt, vui chơi cho Thanh - Thiếu niên - Nhi đồng vào kỳ nghỉ hè cũng đã diễn ra sôi nổi. 

Hội đồng Đội tỉnh còn tổ chức Phiên họp "Hội đồng trẻ em" để trẻ em nói lên những quan điểm, nguyện vọng của mình đối với các vấn đề mà các em quan tâm, đồng thời cử Đoàn đại biểu trẻ em tỉnh Sóc Trăng đi dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Đây là mô hình mới nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em phát huy năng lực, kĩ năng trình bày ý kiến, quan điểm, nhận thức và tham gia vào quá trình ra quyết định về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Anh Huỳnh Quốc Huy (ảnh trên) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Với mong muốn hỗ trợ được nhiều Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện trong năm học mới, chúng tôi đã tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ học bổng, quà, đồ dùng học tập cho các em. Trong dịp hè, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động để trang bị kiến thức, kĩ năng cho các em thông qua lớp Học kỳ Quân đội và Học kỳ Công an. Được sự hỗ trợ của Quỹ Hy vọng kết nối, hỗ trợ địa phương trong việc triển khai chương trình “Trường em thay áo mới”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã phối hợp với địa phương rà soát, thực hiện "thay áo mới” cho 8 trường trên địa bàn tỉnh, với mong muốn tạo diện mạo mới cho các ngôi trường và hỗ trợ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt". 

Lớp Học kỳ Công an.

Những hoạt động thiết thực, phong phú của các cấp bộ Đoàn, Đội đã góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục Thiếu niên - Nhi đồng, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm từ cộng đồng tạo điều kiện giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần để tiếp nối sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Công Toàn, Thu Thảo


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online