Bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên ở Việt Nam (Lượt xem: 663)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/12/2020

Mặc dù hiện nay độ che phủ rừng tự nhiên ở Việt Nam đã đạt trên 40%, nhưng chất lượng thì lại đang đối mặt với tình trạng suy thoái. Hội thảo “Bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên Việt Nam: Tầm nhìn và các giải pháp chính sách” vừa được tổ chức, đã trở thành diễn đàn để các bên liên quan thảo luận các giải pháp nỗ lực phục hồi rừng tự nhiên tại Việt Nam.

Bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên ở Việt Nam
 Việt Nam có độ che phủ rừng tự nhiên đạt trên 40%.

   Tại hội thảo, các đại biểu đều cho rằng, nếu nhìn theo tiêu chí về diện tích và độ che phủ, dường như Việt nam đã gần phục hồi được rừng về thời điểm 1943, khi chúng ta có những số liệu đầu tiên về rừng. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là chất lượng rừng. Trước thách thức này, nhiều đại biểu cho rằng, đầu tư tư nhân cho bảo tồn và phát triển rừng ở Việt Nam là một giải pháp quan trọng. Tuy nhiên, cần phải có sự hợp tác đa bên, nhằm đảm bảo khối tư nhân vẫn có lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, nhưng rừng vẫn được bảo vệ tốt.

    Phát biểu trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới. Và đây được đánh giá là một sáng kiến hay, thiết thực, mở ra cơ hội cho giai đoạn nỗ lực mới bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên ở Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online