Bão Molave đổ bộ vào Philippines (Lượt xem: 713)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/10/2020

Chiều tối ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam), bão Molave đã đổ bộ sớm vào Philippines, gây mưa lớn tại các tỉnh phía Nam đảo chính Luzon và buộc gần 9.000 người phải sơ tán. Hiện chưa ghi nhận về tình hình thương vong do bão.

Bão Molave đổ bộ vào Philippines
Bão Molave đổ bộ vào Philippines, buộc gần 9.000 người phải sơ tán. 

    Với sức gió 130km/h và giật lên tới 160km/h, bão Molave đã mạnh lên thành bão nhiệt đới khi di chuyển về phía Tây và đổ bộ vào Phillipines. Nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng cùng nhiệt vụ lở đất và lũ lớn đã được ghi nhận tại một số khu vực. Tàu, thuyền tại khu vực nguy hiểm đã phải ngừng hoạt động với hàng trăm người bị mắc kẹt tại các cảng biển do gió mạnh.

     Chính phủ Philippines đã hối thúc người dân ở các làng ven biển ở miền Trung và tỉnh Quezon di chuyển đến những vùng đất an toàn hơn để tránh bão.

    Bão Molave được hình thành ngay sau khi bão Saudel gây lũ lụt trên diện rộng tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Dự báo sau khi đi qua khu vực miền Nam đảo Luzon Philippines, chiều ngày 26/10, bão Molave sẽ hướng về Biển Đông và tiếp tục mạnh hơn trong những ngày tới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online