Bão Mặt trời có thể sắp đổ bộ vào Trái đất (Lượt xem: 690)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 02/12/2022

Theo thông tin từ trang web SpaceWeather.com, hố đen giống như hẻm núi trong đã xuất hiện trong bầu khí quyển của Mặt trời, nó được dự đoán có thể gây ra gió Mặt trời tốc độ lớn vào từ trường của Trái đất từ ngày 1 - 2/12 và gây ra một trận bão từ.

Bão Mặt trời có thể sắp đổ bộ vào Trái đất
Bão Mặt trời nhìn từ vệ tinh (ảnh tư liệu).

Theo Trung tâm Dự đoán Thời tiết Không gian, những tia sáng chói lóa của Mặt trời có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng để đến Trái đất chỉ trong 8 phút. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cho rằng, cơn bão từ có thể đổ bộ vào Trái đất vào ngày 2/12, nhưng có thể sẽ khá yếu. Đây được dự đoán là một cơn bão địa từ cấp độ G-1, nó có thể gây ra những dao động nhỏ trong lưới điện và làm suy yếu một số chức năng của vệ tinh, bao gồm các chức năng dành cho thiết bị di động và hệ thống GPS.

Những cơn bão địa từ cực đoan có thể gây ra những tác động nghiêm trọng, không chỉ có thể làm cong từ trường của Trái đất mà đủ mạnh để làm các vệ tinh rơi xuống Trái đất và có thể phá vỡ các hệ thống điện, thậm chí làm tê liệt Internet.

Giới khoa học cho rằng, sắp tới sẽ còn nhiều các cơn bão Mặt trời bắn vào Trái đất khi Mặt trời bước vào giai đoạn hoạt động tích cực nhất trong chu kỳ kéo dài khoảng 11 năm./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online