Báo động tình trạng kháng kháng sinh  (Lượt xem: 115)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng kháng kháng sinh ngày càng nghiêm trọng hiện nay, đang đặt ra nhu cầu cần có những nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này cũng như phát triển các loại thuốc kháng sinh mới. 

Báo động tình trạng kháng kháng sinh 
Thuốc kháng sinh.

   Xuất phát từ thực tế này, Đại học Oxford của Anh, nơi từng phát triển thành công Penicillin, thuốc kháng sinh đầu tiên trên thế giới đã nhận được 112 triệu Euro, khoản tiền tài trợ lớn nhất từ trước tới nay để tiến hành những nghiên cứu cần thiết.

   Theo Đại học Oxford, tình trạng kháng kháng sinh là nguyên nhân khiến mỗi năm trên toàn thế giới có đến 1,5 triệu người tử vong. Dự báo đến năm 2050, mỗi năm sẽ có tới 10 triệu người tử vong mà nguyên nhân có thể là do thuốc kháng sinh không còn ngăn ngừa hiệu quả với các bệnh thông thường.

   Đại dịch COVID-19 cũng đang cho thấy nhu cầu cấp bách cần phải đối phó với mối đe dọa mà kháng kháng sinh gây ra đối với y tế cộng đồng. Dù đây không phải cảnh báo lần đầu nhưng con người vẫn chưa có sự chuẩn bị. Do vậy, cần phải hành động trước khi quá muộn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online