Báo động số ca tử vong do bệnh dại (Lượt xem: 1345)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/09/2020

Ngày 28/9, là ngày Thế giới phòng, chống bệnh dại, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) khuyến nghị Việt Nam cần đẩy mạnh hợp tác đa ngành hơn nữa, nhằm gia tăng sự sẵn có, khả năng tiếp cận và khả năng chi trả vaccine phòng dại cho người và động vật.

Báo động số ca tử vong do bệnh dại
Gia đình nuôi chó, mèo phải tiến hành tiêm phòng dại cho vật nuôi.

     Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, so với cùng kỳ năm 2019, số ca tử vong do bệnh dại của nước ta đang gia tăng. Cụ thể, cả nước đã ghi nhận 57 ca tử vong do bệnh dại. Đáng lo ngại đã xuất hiện ca mắc bệnh dại ở những tỉnh mà trước đây không có trường hợp bệnh nhân nào.

Trên thế giới, bệnh dại đã lấy đi sinh mạng của gần 60.000 người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em ở các nước đang phát triển. Theo đó, cứ 15 phút lại có một người chết vì bệnh dại.

Vì vậy, rất cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Gia đình nào nuôi chó, mèo đều phải tiến hành tiêm phòng dại cho vật nuôi. Người bị chó, mèo cắn phải đi tiêm phòng dại ngay lập tức, tuyện đối không đến thầy lang để chữa bệnh dại./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online