Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị góp ý kiến dự thảo Quy định của Bộ Chính trị (Lượt xem: 869)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 20/07/2023

Chiều ngày 20/7, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý Dự thảo Quy định về thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự Hội nghị có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Võ Chí Công - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị góp ý kiến dự thảo Quy định của Bộ Chính trị
Đại biểu dự Hội nghị tại tỉnh Sóc Trăng.

Các đại biểu dự hội nghị đã nghe Dự thảo Quy định gồm 4 chương, 10 điều, trong đó, có quy định về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, căn cứ tạm đình chỉ công tác, các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, nhất là thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác, quyền và trách nhiệm của cán bộ bị tạm đình chỉ công tác cũng như thời hạn, quy trình, hồ sơ tạm đình chỉ công tác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp ý về phạm vi, đối tượng áp dụng, thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, thời hạn tạm đình chỉ công tác, các trường hợp cần thiết tạm đình chỉ công tác. Đồng thời, đề xuất cần có hướng dẫn về thành lập tổ chức tham mưu cho người đứng đầu trong tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới, tránh lạm quyền đối với người đứng đầu. Cần làm rõ hành vi gây bức xúc dư luận; không nêu hình thức kỷ luật Đảng cụ thể trong các trường hợp cần thiết làm căn cứ tạm đình chỉ công tác…

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Chí Công - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đề xuất bổ sung, điều chỉnh một số từ, cụm từ trong nguyên tắc, căn cứ tạm đình chỉ công tác, thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, quyền và trách nhiệm của cán bộ bị tạm đình chỉ công tác; quy định rõ hơn quyền của cán bộ khi bị tạm đình chỉ công tác không đúng quy định hoặc khi cơ quan có thẩm quyền kết luận không vi phạm; bổ sung thêm thời gian mà người có thẩm quyền ra quyết định hoặc hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác; quản lý hồ sơ ngoài nội dung đã quy định phải thực hiện theo đúng quy định, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước./.

Ánh Phúc - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online