Bàn giải pháp phát triển thị trường Carbon tại Việt Nam (Lượt xem: 1319)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 30/10/2020

Ngày 29/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục biến đổi Khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường Carbon tại Việt Nam”, đây là một trong các chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án giảm lượng phát thải khí nhà kính trong các hoạt động công nghiệp tại Việt Nam, do Ngân hàng Thế giới tài trợ. 

Bàn giải pháp phát triển thị trường Carbon tại Việt Nam
 Hội thảo “Phát triển thị trường Carbon tại Việt Nam”.

     Trực tiếp chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây Việt Nam đang đối mặt với những thách thức cực lớn từ thiên tai bão, lụt cho đến ô nhiễm môi trường. Hiện nay việc tham gia thị trường Carbon để kiểm soát lượng phát thải khí nhà kính ra môi trường đối với Việt Nam là việc cấp bách hơn bao giờ hết. 

Không những giảm thiểu được lượng phát thải khí nhà kính trong nước, việc tham gia thị trường Carbon cũng mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế và thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay đã có 96/188 quốc gia đã cam kết tham gia thị trường. Và xu hướng của thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường EU đang rất ưu tiên cho hàng hóa được sản xuất bằng năng lượng sạch, ít tác động tới môi trường. Ngoài ra việc mua, bán trao đổi các tín chỉ phát thải cũng mang lại nguồn thu rất lớn cho ngân sách quốc gia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online