Ban Dân tộc HĐND tỉnh Sóc Trăng khảo sát tình trạng tảo hôn ở Long Phú (Lượt xem: 8117)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 05/10/2022

Sáng ngày 5/10, đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với xã Tân Hưng và huyện Long Phú về việc thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào Dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025”.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh Sóc Trăng khảo sát tình trạng tảo hôn ở Long Phú
 Đoàn khảo sát đến gặp gỡ, trao đổi với các hộ gia đình đồng bào Dân tộc tại ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng.

   Tại ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng, Đoàn đến các hộ gia đình đồng bào Dân tộc và trao đổi với người dân để nắm được các thông tin về Đề án, biết được thế nào là tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Tại xã Tân Hưng không xảy ra việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.  

  Thời gian qua, huyện Long Phú đã tăng cường tuyên truyền 87 cuộc (hơn 6.500 lượt người dự) về Đề án đến đông đảo người dân, tập trung vào nhóm đối tượng Phụ nữ, Thanh - Thiếu niên và vùng có nguy cao về tảo hôn, từ đó nâng cao nhận thức của đồng bào Dân tộc về hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, công chức Phòng Dân tộc, người có uy tín, các vị sư sãi, Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn đã được tập huấn, thường xuyên tuyên truyền vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và các nội dung của Đề án. Thời gian qua, ở huyện Long Phú không có hôn nhân cận huyết thống, chỉ xảy ra 1 tình trạng tảo hôn.  

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi một số khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án. Về giải pháp, phương hướng khắc phục trong thời gian tới, đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Sóc Trăng đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo người dân trong vùng đồng bào Dân tộc để từng bước giảm thiểu tối đa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào Dân tộc. Đoàn ghi nhận các ý kiến đóng góp của địa phương để tổng hợp trình HĐND trong thời gian sắp tới./.

Chiến Thắng (Đài TT huyện Long Phú)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online