Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng họp sơ kết

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/08/2018

Sáng ngày 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng họp sơ kết hoạt động những tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018; đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng họp sơ kết
Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng họp sơ kết.

      Theo báo cáo tại hội nghị, trong những tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật được 10 lớp, có 480 lượt người dự; lồng ghép tuyên truyền hơn 230 cuộc với hơn 7.000 lượt người dự.

Toàn tỉnh đã kiểm tra 49 cuộc tại các cơ quan, đơn vị về thực hiện công khai minh bạch. Qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm. Các tổ chức, đơn vị đã chuyển đổi vị trí công tác cho 52 cán bộ, công chức. Có 77/77 cơ quan đơn vị thực hiện kê khai minh bạch tài sản, thu nhập, gần 9.400 đối tượng phải kê khai tài sản đã thực hiện đúng quy đinh về kê khai. Kết quả điều tra, truy tố các vụ tham nhũng trong phạm vi theo dõi của địa phương là 8 vụ việc, đã đưa ra xét xử 2 vụ, chuyển Tòa án thụ lý 1 vụ; đang điều tra 5 vụ. Ngành Thanh tra đã triển khai 15 cuộc thanh tra, kiểm tra trách nhiệm về phòng chống tham nhũng.

Từ nay đến cuối năm 2018, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh Sóc Trăng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc liên quan tham nhũng; tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp ủy, người đứng đầu đơn vị trong thực hiện công tác phòng chống tham nhũng; triển khai các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

 Thanh Khiết

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online