Australia ngừng quảng cáo trên Facebook (Lượt xem: 4483)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/02/2021

Ngày 22/2, trong bối cảnh Facebook vẫn tiếp tục chặn người dùng ở Australia truy cập tin tức nội địa và quốc tế, Chính phủ Australia tuyên bố đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng xã hội Facebook. Động thái cứng rắn này của Australia có thể sẽ khiến nền tảng Truyền thông xã hội lớn nhất thế giới thiệt hại hàng triệu USD. 

Australia ngừng quảng cáo trên Facebook
Người sử dụng Facebook ở Australia.

   Theo Bộ Tài chính Australia, lệnh cấm sử dụng Facebook sẽ được mở rộng tới tất cả các cơ quan của Chính phủ, bao gồm cả hoạt động quảng cáo. Quyết định này có thể sẽ khiến Facebook thiệt hại hàng triệu USD, do lâu nay có tới 1/4 tổng chi phí quảng cáo trực tuyến ở Australia là dành cho Facebook.  

   Những động thái trên cho thấy cuộc chiến giữa Australia với Google và Facebook vẫn đang tiếp tục nóng lên và chưa có bên nào đưa ra dấu hiệu sẽ nhượng bộ. Australia kiên quyết yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền sử dụng nội dung tin tức cho các cơ quan báo chí của Australia, trong khi 2 nền tảng xã hội là Google và Facebook kiên quyết bác bỏ, cho rằng yêu cầu trên là "không khả thi". Thậm chí, Google và Facebook còn đe dọa sẽ ngừng một số dịch vụ chính ở Australia, bao gồm cả các tính năng tìm kiếm./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online