Australia, Mỹ, Nhật Bản phản đối các hành động vi phạm luật pháp quốc tế ở Biển Đông   (Lượt xem: 1109)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/06/2022

Tại cuộc gặp bên lề Diễn đàn Đối thoại Shangri-La 2022 diễn ra ở Singapore từ ngày 10 đến12/6, các Bộ trưởng Quốc phòng của các quốc gia Nhật Bản, Mỹ và Australia đã ra Tuyên bố Tầm nhìn chung 2022, trong đó phản đối các hành vi “đi ngược với luật pháp quốc tế” tại Biển Đông. Nhất là các nội dung đã được phản ánh trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. 

Australia, Mỹ, Nhật Bản phản đối các hành động vi phạm luật pháp quốc tế ở Biển Đông  
Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước Australia, Mỹ, Nhật Bản phản đối các hành động vi phạm luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

   Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước Nhật Bản - Mỹ - Australia đã bày tỏ quan ngại về tình hình ở Biển Đông và phản đối bất cứ nỗ lực đơn phương nào nhằm làm thay đổi hoặc ảnh hưởng tới hiện trạng Biển Đông thông qua việc quân sự hóa các thực thể tranh chấp và các hành động cưỡng ép hoặc đe dọa.

   Tuyên bố tái khẳng định phán quyết năm 2016 của Tòa Trọng tài Thường trực có trụ sở tại La Haye (Hà Lan) về Biển Đông là cuối cùng và có tính ràng buộc về mặt pháp lý đối với các bên tranh chấp. Nhấn mạnh tầm quan trọng của một giải pháp hòa bình tuân theo luật pháp quốc tế.

   Cũng trong tuyên bố chung, các Bộ trưởng tái khẳng định ủng hộ sự đoàn kết và vai trò Trung tâm của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á cũng như tầm quan trọng của khối này trong việc thúc đẩy các quy chuẩn và hành vi tích cực, đóng góp cho an ninh khu vực và xây dựng sự đồng thuận và hợp tác khu vực trong thực tiễn./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online