Australia khó tiếp nhận số lượng lớn du học sinh trong năm 2021 (Lượt xem: 133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kéo theo các lệnh phong tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới, Bộ Giáo dục của Australia đưa ra lời cảnh báo “Australia - một trong những điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế sẽ rất khó tiếp tục đón nhận một lượng lớn du học sinh tới học tập trong năm 2021”.

Australia khó tiếp nhận số lượng lớn du học sinh trong năm 2021
 Sinh viên nước ngoài vào Australia buộc phải khai báo y tế.

   Theo Bộ trưởng Giáo dục Australia, trong năm nay sẽ có nhiều thách thức trong việc vực dậy lĩnh vực giáo dục quốc tế, do Chính phủ liên bang muốn ưu tiên đưa công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước, và bảo đảm an toàn dịch bệnh ở trong nước. Trong vài tuần gần đây, Chính phủ Australia quyết định siết chặt số người được nhập cảnh, phá tan giấc mơ của nhiều du học sinh nước ngoài muốn được quay trở lại Australia học tập. Vào đầu tuần này, Chính quyền bang Victoria, nơi có nhiều du học sinh quốc tế nhất, cũng đã thừa nhận không có khả năng tiếp đón hàng nghìn sinh viên quốc tế trong thời gian tới.

    Theo tính toán sơ bộ, trong năm 2021 nếu không có sinh viên nước ngoài nào được phép nhập cảnh, ngành Giáo dục quốc tế của Australia sẽ mất khoảng từ 6 - 7,5 tỷ USD. Trong năm 2020, hơn 12.000 nhân viên và giảng viên các trường Đại học ở Australia bị mất việc làm, và tình hình năm 2021 có thể sẽ còn tồi tệ hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online