Australia cam kết ngăn chặn binh sĩ phạm tội ở Afghanistan (Lượt xem: 868)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2020

Ngày 22/11, Tổng Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia cam kết tạo ra những thay đổi để đảm bảo không tái diễn các hành động bạo lực tương tự vụ hàng chục binh sĩ Australia đồn trú ở Afghanistan được cho đã gây ra nhiều vụ giết người.

Australia cam kết ngăn chặn binh sĩ phạm tội ở Afghanistan
 Tổng Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia Angus Campbell (bìa phải) trả lời phỏng vấn Truyền thông qua hình thức trực tuyến.

    Theo báo cáo được công bố, cuộc điều tra về hoạt động của các quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt Australia ở Afghanistan từ năm 2005-2016, đã phát hiện việc các chỉ huy cấp cao trong lực lượng này ép buộc binh sĩ cấp dưới giết hại những tù nhân người Afghainstan không có khả năng tự vệ để "kích động" họ chiến đấu. Cuộc điều tra cũng tìm thấy bằng chứng về việc một số binh sĩ đã mang theo những đồ vật như vũ khí, radio và lựu đạn không phải do Lực lượng Quốc phòng Australia cung cấp để đặt bên cạnh thi thể của thường dân Afghanistan, nhằm ngụy tạo rằng những người bị giết là các “mục tiêu hợp pháp”.

   Trả lời phỏng vấn ngày 22/11, Tổng Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia Angus Campbell tuyên bố, ông sẽ chịu trách nhiệm để đảm bảo xử lý triệt để vấn đề trên với tư cách là chỉ huy ở Trung Đông vào năm 2011.

   Tổng Thanh tra Lực lượng Quốc phòng Australia đã kiến nghị mở các cuộc điều tra hình sự đối với 19 binh sĩ, bao gồm cả những người đang phục vụ và những người là cựu binh sĩ thuộc Lực lượng đặc biệt Australia, liên quan đến 39 vụ giết người được cho là đã thực hiện ở Afghanistan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online