AstraZeneca lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam (Lượt xem: 3087)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/01/2022

Chiều ngày 19/1, trong buổi gặp gỡ ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Tập đoàn AstraZeneca trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. 

AstraZeneca lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam
Buổi gặp gỡ ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam. 

  Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh AstraZeneca và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan liên quan của Việt Nam để hoàn thành trước thời hạn cam kết cung ứng đầy đủ 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021. Góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược vaccine, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19.

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh Tập đoàn Astra Zeneca quyết định đầu tư 90 triệu USD hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine tại Việt Nam. Ông Nitin Kapoor đánh giá cao nỗ lực quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và hoạt động ngoại giao vaccine, đưa Việt Nam trở thành 1 trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới. Ông Nitin Kapoor khẳng định Việt Nam là 1 trong những điển hình trên thế giới trong kiểm soát dịch bệnh, quyết định mở cửa của Chính phủ là rất kịp thời, tạo cơ hội lớn để Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

  Nhờ sự động viên, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan, Tập đoàn AstraZeneca hiện đang tăng tốc Dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam của tập đoàn với giá trị đầu tư lên tới 2.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2030. AstraZeneca cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trở thành Trung tâm Dược phẩm hàng đầu trong khu vực và đang lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam, giúp người dân Việt Nam tiếp cận tốt hơn với dược phẩm chất lượng cao được sản xuất ngay trong nước. Ông Nitin Kapoor cho biết, Tập đoàn đang xem xét tiếp tục giảm giá vaccine thuộc hợp đồng cung ứng 30 triệu liều vaccine năm 2021 giữa AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam.

   Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cám ơn và hoan nghênh tinh thần chung tay của Tập đoàn AstraZeneca cùng Chính phủ Việt Nam vượt qua dịch bệnh. Đồng thời đề nghị Tập đoàn tích cực triển khai các Dự án đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi. Thủ tướng Chính phủ đề nghị AstraZeneca tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam, nhất là y tế dự phòng. Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Tập đoàn triển khai các Dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online