ASEAN và Nga hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 2333)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/06/2020

Chiều ngày 17/6, Hội nghị đặc biệt trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nga về COVID-19 đã được tổ chức, nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước ASEAN và Nga trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

ASEAN và Nga hợp tác phòng, chống dịch COVID-19
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (ngồi giữa) phát biểu tại hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nga về COVID-19.

     Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các quốc gia thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy cách tiếp cận toàn cộng đồng, sự phối hợp hiệu quả ở cả cấp khu vực và thế giới trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Là đối tác quan trọng của các quốc gia ASEAN, ASEAN đánh giá cao liên bang Nga đã tích cực hỗ trợ các nước trong khối về tất cả các lĩnh vực xã hội, nhất là hỗ trợ về y tế trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

   Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết “các nước ASEAN và Nga hiện đang tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệp và hợp tác sâu rộng trong nghiên cứu và phát triển vaccine phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn Nga tích cực hỗ trợ Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19 của ASEAN và Quỹ dự trữ vật tư y tế ASEAN, các sáng kiến của khối ASEAN trong việc phòng, chống đại dịch COVID-19”.

Các nhà lãnh đạo ASEAN và Nga cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với nhau trong các chính sách và hành động, nhằm duy trì dòng chảy thương mại và đầu tư ổn định giữa các nước; hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dần trở lại cuộc sống bình thường, đảm bảo an ninh lương thực trong các tình huống dịch bệnh và hậu dịch bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online