ASEAN thông qua 13 ưu tiên về hợp tác kinh tế (Lượt xem: 2711)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/03/2021

Trong ngày 2 và 3/3/2021, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 27 diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tại hội nghị, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã thông qua 13 mục tiêu kinh tế ưu tiên của nước Chủ tịch Brunei, tập trung vào phục hồi, số hóa và tính bền vững. Đây là hội nghị đầu tiên của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trong năm Chủ tịch ASEAN của Brunei.

ASEAN thông qua 13 ưu tiên về hợp tác kinh tế
 13 mục tiêu kinh tế ưu tiên của nước Chủ tịch ASEAN - Brunei, tập trung vào phục hồi, số hóa và tính bền vững.

    Trong thông cáo báo chí, Ban Thư ký ASEAN cho biết tại hội nghị này, các Bộ trưởng và các đại diện liên quan đã thảo luận về các nỗ lực phục hồi sau đại dịch COVID-19 trong toàn khu vực. Các Bộ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác khu vực và hành động tập thể nhằm từng bước phục hồi kinh tế trong ASEAN.

    Các cuộc thảo luận về vấn đề trên bao gồm tăng cường khả năng phục hồi chuỗi giá trị khu vực và liên kết chuỗi cung ứng; khai thác công nghệ nhằm tạo thuận lợi cho các chuyến công tác thiết yếu và du lịch, và cam kết không cản trở luồng hàng hóa thiết yếu trong khu vực. 

    Các Bộ trưởng cũng tái khẳng định cam kết sẽ nỗ lực phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực ở từng nước, nhằm đảm bảo doanh nghiệp và người dân có thể được hưởng lợi từ thỏa thuận thương mại này./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online