ASEAN đề xuất cấp chứng nhận chung về chủng ngừa COVID-19 (Lượt xem: 2272)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/03/2021

Các Bộ trưởng kinh tế ASEAN đã đề xuất cấp chứng nhận chung của cả khối dưới dạng kỹ thuật số về tiêm chủng ngừa COVID-19. Theo truyền thông Malaysia, đây là sáng kiến do Brunei thúc đẩy nhằm giúp mở cửa trở lại các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch.  

ASEAN đề xuất cấp chứng nhận chung về chủng ngừa COVID-19
Vaccine phòng chống COVID-19.

    Phát biểu sau khi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 27 theo hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia cho biết hiện chưa có mốc thời gian cụ thể về việc áp dụng chứng nhận này, bởi vấn đề này sẽ cần được đưa ra bàn thảo tại cuộc họp Bộ trưởng Y tế của ASEAN. Nếu được thực hiện trong tương lai gần, việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển giữa các nước thành viên ASEAN.

   Trong khuôn khổ hội nghị, các Bộ trưởng cũng thảo luận về tiến độ thực hiện Kế hoạch khung về phục hồi toàn diện ASEAN. Các Bộ trưởng cam kết sẽ tìm kiếm mọi cơ hội để làm sâu sắc hơn và mở rộng sự hội nhập khu vực trong các lĩnh vực cùng quan tâm, góp phần bảo đảm sinh kế bền vững và khả năng phục hồi kinh tế ở ASEAN cũng như ở ngoài khu vực./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online