Anh thúc đẩy quan hệ hợp tác với ASEAN (Lượt xem: 2714)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/04/2021

Trong chuyến công du tới Indonesia và Brunei kéo dài từ ngày 7/4 đến ngày 9/4, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab mong muốn củng cố quan hệ thương mại và an ninh cũng như thúc đẩy hợp tác trong giải quyết các thách thức toàn cầu với 2 quốc gia Đông Nam Á này.

Anh thúc đẩy quan hệ hợp tác với ASEAN
Ông Dominic Raab (bìa trái ảnh), Ngoại trưởng Anh.

   Tại Indonesia, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo và người đồng cấp Retno Marsudi để thảo luận về quan hệ đối tác thương mại Anh - Indonesia, và nhiều vấn đề quốc tế 2 bên cùng quan tâm. Bên cạnh đó, 2 bên cũng nhất trí tăng cường quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực, đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế bằng cách bổ sung 10 lĩnh vực ưu tiên.

   Sau Indonesia, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab sẽ tới Brunei tham dự một số cuộc họp cấp cao trong ngày 8/4 để thảo luận về các vấn đề thương mại, khí hậu và an ninh. Ngoại trưởng Anh cũng sẽ tham dự đối thoại cấp bộ trưởng Anh - ASEAN lần thứ 2 để tìm hiểu về quy chế đối tác đối thoại của quốc gia này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online