Anh áp dụng công nghệ cải thiện chất lượng không khí (Lượt xem: 15652)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/11/2019

Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề nan giải tại nhiều đô thị trên thế giới. Tại thủ đô London của Anh, Chính quyền thành phố đang áp dụng một số giải pháp công nghệ để cải thiện chất lượng không khí.

Anh áp dụng công nghệ cải thiện chất lượng không khí
Hơi xăng, khói bụi từ các ống xả thải xe hơi- một trong những nguồn chính gây ô nhiễm không khí.

     Tại các đô thị lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm, hơi xăng, khói bụi từ các ống xả thải xe hơi được xem là một trong những nguồn chính gây ô nhiễm không khí. Để giải quyết tình trạng này, thành phố London (Anh), đang tiến hành thử nghiệm việc sử dụng trí thông minh nhân tạo, để tránh ùn tắc giao thông, từ đó giảm bớt phần nào tình hình ô nhiễm do khói xe.

    Bên cạnh đó, ý tưởng lắp đặt máy lọc không khí trên đường phố và các khu vực công cộng cũng được đưa ra. Theo các nhà cung cấp giải pháp, máy lọc có thể làm sạch không khí tới 99%, đồng thời có thể hoạt dộng 24/24 giờ và cứ 3 tháng thì thay bộ lọc một lần. 

    Dẫu vậy, theo các nhà hoạt động xã hội, đây chỉ là những giải pháp tình thế. Biện pháp tốt hơn là hạn chế các phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó nên khuyến khích người dân sử dụng các mẫu xe “xanh” thân thiện với môi trường./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online