An Thạnh 1 phát triển du lịch sinh thái (Lượt xem: 3890)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 24/04/2019

Năm 2014, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung được công nhận là xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng. Với sự chung sức đồng lòng của chính quyền và người dân địa phương, vùng quê cù lao ngày càng đổi mới, nhiều mô hình sản xuất, làm ăn hiệu quả được triển khai. Không chỉ nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế cho hộ dân mà các mô hình này còn góp phần làm giàu đẹp thêm cho quê hương.Trong đó không thể không nhắc đến mô hình du lịch sinh thái ở ấp An Trung A

 An Thạnh 1 phát triển du lịch sinh thái
Con đường dẫn vào khu du lịch sinh thái ấp An Trung, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung

      Được xây dựng từ tháng 7 năm 2018 đến nay, mô hình du lịch sinh thái do các chị em trong Tổ phụ nữ của ấp An Trung A khởi động làm du lịch thông qua phát động của hội Liên hiệp phụ nữ xã An Thạnh 1.

 

      Bà Đinh Thị Trí, ấp An Trung A, xã An Thạnh 1 cho biết: “Tham quan một số nơi, thấy mô hình du lịch sinh thái đang phát triển nên chị em trong tổ phụ nữ ấp An Trung A động viên nhau cùng làm theo. Mặc dù khởi đầu còn lắm bỡ ngỡ, nhưng chị em trong tổ cũng phấn đấu tham quan học tập để phát triển thành công mô hình du lịch sinh thái này”

      7 hộ trong tổ phụ nữ làm du lịch đều là nhà vườn trồng cây ăn trái như ổi, nhãn, xoài. Với nền tảng sẵn có từ vườn cây, khu nhà ở thoáng mát, sạch sẽ, các chị em cải tạo thêm nhà vệ sinh, đường đi, trồng hoa tạo cảnh quan. Chi phí ban đầu mỗi hộ đầu tư hơn 20 triệu đồng (số tiền được hỗ trợ từ nguồn vay vốn Nước sạch vệ sinh môi trường của Ngân hàng chính sách xã hội huyện).

Khu nhà ở thoáng mát, sạch sẽ phục vụ du lịch.

      Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến du lịch của tỉnh cũng tập huấn nghiệp vụ du lịch, đưa các chị em đi tham quan các mô hình du lịch sinh thái ở tỉnh bạn, để học tập, ứng dụng cho mô hình tại địa phương.

      Tuy vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiện sẽ chính thức đưa vào khai thác vào tháng 9 năm nay, nhưng từ khi xây dựng mô hình đã có nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan.

 

      Bà Lê Thị Hồng Kem, ấp An Trung A, xã An Thạnh 1 chia sẻ: “Điểm tham quan du lịch sinh thái của tổ phụ nữ ấp An Trung có đón nhiều đoàn khách, trong đó có đoàn khách của nước ngoài. Các đoàn đánh giá tốt về mô hình, du khách cũng hài lòng với cảnh quan môi trường ở đây”.

 

      Chị Trần Thị Mỹ Nhân, Chủ tịch Hội LHPN xã An Thạnh 1 cho biết: “Thời gian tới, Hội LHPN tiếp tục vận động thêm 1 số chị em hội viên lân cận để để nhân rộng, phát triển mô hình du lịch này. Hội sẽ tìm hiểu nắm bắt kịp thời những khó khăn của chị em để đề đạt chính quyền địa phương hỗ trợ”.

 

Vườn nhãn.

      Ở ấp An Trung A, xã An Thạnh 1, đa số hộ dân đều phát triển vườn cây ăn trái. Vì vậy, việc xây dựng mô hình du lịch sinh thái dựa trên nền tảng sẵn có từ những vườn cây ăn trái này là một hình thức tăng thu nhập cho hộ dân. Bởi phát triển mô hình này bà con vừa có nguồn thu từ cây ăn trái, vừa có nguồn thu từ du lịch, từ đó góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Mỹ Phương – Trọng Phước

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online