Ấn Độ tìm thấy tàu đổ bộ mất tích trên Mặt Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/09/2019

Cơ quan không gian Ấn Độ đã định vị được tàu đổ bộ Vikram sau khi mất liên lạc với con tàu này vào những thời khắc cuối cùng trong lúc chuẩn bị đáp lên vệ tinh tự nhiên của Trái đất hồi cuối tuần qua. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tình hình hiện tại của tàu do vẫn chưa thể kết nối lại với con tàu.

Ấn Độ tìm thấy tàu đổ bộ mất tích trên Mặt Trăng
Tàu đổ bộ Vikram của Ấn Độ trước khi hạ cánh xuống Mặt Trăng.

     Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) cho biết tàu đổ bộ Vikram được tìm thấy ngày 8/9, 1 ngày sau khi nó mất liên lạc với bộ phận điều khiển dưới đất ngay trước khi hạ cánh xuống Mặt Trăng. Hình ảnh của con tàu được thiết bị trên tàu vũ trụ bay quanh Mặt Trăng Chandrayaan-2 của Ấn Độ chụp lại và gửi về Trái Đất. Các nhà khoa học Ấn Độ đang xác định vị trí của Vikram từ hình ảnh, tìm hiểu lý do con tàu mất liên lạc và cố gắng liên lạc trở lại với nó.

Trước đó, vào ngày 7/9, trạm điều khiển tại mặt đất của ISRO đã mất kết nối với Vikram chỉ vài phút trước khi tàu hạ cánh xuống khu vực chưa từng được khám phá trước đó tại cực Nam của Mặt trăng.

Các chuyên gia tại ISRO nói rằng thất bại không làm chùn bước những nỗ lực của Ấn Độ trong việc thám hiểm vũ trụ, bao gồm chương trình đầy tham vọng là đưa phi hành gia vào vũ trụ vào năm 2022./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online