Ấn Độ tiếp nối Australia siết chặt kiểm soát các mạng xã hội  (Lượt xem: 11194)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/02/2021

Ngày 25/2, Chính phủ Ấn Độ đã cho công bố các Quy định mới để quản lý nội dung kỹ thuật số, bao gồm tin tức và phim ảnh trực tuyến. Như vậy, sau Australia, Ấn Độ là nước tiếp theo có động thái siết chặt kiểm soát đối với mạng xã hội. 

Ấn Độ tiếp nối Australia siết chặt kiểm soát các mạng xã hội 
Người dùng mạng xã hội ở Ấn Độ.  

    Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ khẳng định, các Quy định mới sẽ trao quyền cho người dùng mạng xã hội và buộc các công ty Truyền thông xã hội phải chịu trách nhiệm lớn hơn, kèm theo trách nhiệm giải trình cao hơn với những nội dung được chia sẻ qua các nền tảng của họ. Bộ Quy định mới cũng sẽ lần đầu tiên xác định cách thức Chính phủ quản lý các tổ chức tin tức kỹ thuật số, nền tảng Truyền thông xã hội và các nền tảng chiếu phim trực tuyến.

    Ấn Độ đưa ra Bộ Quy định mới cùng ngày với Australia thông qua Bộ Quy tắc thương lượng truyền thông, quy định các Tập đoàn công nghệ toàn cầu phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các Hãng truyền thông sở tại. Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa các đại gia công nghệ và các Hãng truyền thông châu Âu về việc sử dụng nội dung tin tức cũng đang diễn ra./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online