Ấn Độ siết chặt biện pháp phòng dịch trước thềm các lễ hội lớn (Lượt xem: 11119)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/09/2021

Chính quyền các bang tại Ấn Độ sẽ tăng cường biện pháp phòng dịch trước thềm diễn ra các lễ hội tôn giáo lớn, dự kiến bắt đầu từ tuần này. Động thái trên diễn ra khi làn sóng dịch COVID-19 tồi tệ nhất tại Ấn Độ vào tháng 4 vừa qua bùng phát, sau khi nước này tổ chức cuộc hành hương Kumbh Mela là một trong những sự kiện tôn giáo lớn nhất thế giới, với khoảng 25 triệu tín đồ Hindu tham gia.

Ấn Độ siết chặt biện pháp phòng dịch trước thềm các lễ hội lớn
Các nhà chức trách tại bang miền Nam Tamil Nadu đã cấm việc tổ chức các lễ hội tại nơi công cộng.

   Chính quyền bang Maharashtra cho biết sẽ hạn chế chiều cao tượng thần Ganesha nhằm giảm số người tham gia rước tượng trong dịp lễ hội Ganesh Chaturthi. Lễ rước tượng trong ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của lễ hội cũng bị cấm. Trong khi đó, Chính quyền thành phố Nagpur, bang Maharashtra cũng sẽ siết chặt hoạt động đi lại trong tuần này.

   Tại bang miền Nam Tamil Nadu, các nhà chức trách đã cấm việc tổ chức các lễ hội tại nơi công cộng, trong khi đó bang Tây Bengal sẽ siết chặt biện pháp chống dịch trong thời gian diễn ra lễ hội Durga Puja kéo dài 9 ngày, dự kiến vào tháng 10/2021. New Delhi cũng cảnh báo thành phố Mumbai đang có nguy cơ đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới.

    Trước đó, vào cuối tháng 4/2021, Ấn Độ đã chứng kiến làn sóng COVID-19 tồi tệ nhất từ trước tới nay khi có tới 200.000 người tử vong và toàn hệ thống y tế bị kiệt quệ./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

            


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online