Ấn Độ: Hàng triệu người phải sơ tán do mưa lũ (Lượt xem: 1407)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/07/2019

Mưa lớn tiếp diễn đã làm tình hình lũ lụt tại khu vực bang Assam miền Đông Bắc Ấn Độ trở nên tồi tệ hơn. Theo nhà chức trách sở tại, đến nay đã có 1,5 triệu người bị ảnh hưởng bởi nước lũ tràn bờ tại 25 huyện, trong khi đến nay đã có 7 người thiệt mạng.

Ấn Độ: Hàng triệu người phải sơ tán do mưa lũ
Mưa lũ làm 1,5 triệu người bị ảnh hưởng tại Ấn Độ.

    Hiện nhà chức trách đã triển khai nhiều nhóm cứu hộ tới các khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời lập nhiều lán trại tạm thời. Huyện Barpeta là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, khi hơn nửa triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

    Dự kiến tình hình nhiều khả năng sẽ còn tồi tệ hơn do mưa được dự báo sẽ còn kéo dài trong 2 ngày tới. Chính phủ liên bang cũng đã yêu cầu chính quyền bang Assam đảm bảo mọi hỗ trợ cần thiết để ứng phó lũ lụt.

   Ủy ban nước Trung ương Ấn Độ cảnh báo mực nước tại nhiều con sông ở các bang Assam và Bihar đều đã dâng lên trên mức nguy hiểm. Hiện cũng đã có hơn 27 ngàn ha đất canh tác đã chìm trong nước lũ, trong khi 80% diện tích công viên quốc gia Kaziranga cũng đã bị ngập, ảnh hưởng đều nhiều loài động vật đang cư ngụ tại đây./.

 

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online