Âm thanh dưới biển giúp hồi sinh san hô (Lượt xem: 353)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Nhằm hồi sinh các rạn san hô đang chịu sự tác động của sự tăng nhiệt độ và đánh bắt quá mức, một nhóm các nhà nghiên cứu sinh vật học tại Đại học Exeter ở Anh đã phát triển một phương pháp độc đáo "cho san hô nghe nhạc".

Âm thanh dưới biển giúp hồi sinh san hô
Nhà khoa học lặn đặt các máy phát loa phóng thanh trong những mảng san hô chết.

     Theo đó, các nhà sinh vật học đã đặt các máy phát loa phóng thanh trong những mảng san hô chết xung quanh đảo Lizard, thuộc rạn san hô Great Barrier của Australia. Những chiếc loa này sẽ phát nhạc là âm thanh của một rạn san hô khỏe mạnh, bao gồm cả những tiếng quẫy đuôi, nhả bong bóng của đàn cá; tiếng tôm búng đuôi lách tách và âm thanh phong phú của những sinh vật khác sống trong rạn san hô, từ đó thu hút cá con trở về làm sạch rạn san hô, giúp chúng hồi sinh.

Các nhà khoa học cho biết, qua quá trình thử nghiệm đã thu được kết quả đáng khích lệ, có thể giúp khởi động quá trình phục hồi tự nhiên của nhiều rạn san hô trên khắp thế giới. Sử dụng âm thanh là một kỹ thuật đầy hứa hẹn để phục hồi rạn san hô và có thể quản lý trên cơ sở địa phương. Nếu kết hợp với các biện pháp bảo tồn khác thì việc phục hồi và bảo tồn rạn san hô sẽ mang lại hiệu quả./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online