Ai Cập nêu các ưu tiên của COP27 (Lượt xem: 1016)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/09/2022

Ngày 24/9, Ngoại trưởng Ai Cập đã công bố các ưu tiên của nước này với tư cách là nước chủ nhà và Chủ tịch của Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27). Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-18/11 tại thành phố Sharm El-Sheikh ở Biển Đỏ. 

Ai Cập nêu các ưu tiên của COP27
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry.

   Phát biểu tại Khóa họp 77 Đại Hội đồng LHQ, Ngoại trưởng Sameh Shoukry tuyên bố Ai Cập sẽ nỗ lực giải quyết các mối quan ngại của châu Phi về khí hậu, trong đó có việc thúc đẩy Thế giới thực hiện các cam kết đã được đưa ra. Theo ông Shoukry, các nước châu Phi không gây ra tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay nhưng lại đang phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực nhất cả về kinh tế, xã hội, an ninh và chính trị.

   Ngoài nội dung trên, COP27 cũng sẽ chú trọng tới tiến trình chuyển đổi kinh tế xanh, đảm bảo nguồn tài chính cho các nước đang phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu và khắc phục những tổn thất, thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

   Nhân dịp này, Nhà Ngoại giao Ai Cập kêu gọi cộng đồng Quốc tế tăng cường hỗ trợ cho các nước nghèo đang phải đối mặt với sự tàn phá của biến đổi khí hậu và cho rằng những nước này xứng đáng được nhận hỗ trợ nhất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online